fbpx

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ

การศัลยกรรมจมูกให้มีรูปทรงที่สวยงาม ไม่ได้นิยมเฉพาะในผู้หญิงเท่านั้น เพราะในผู้ชายก็มีการเสริมจมูกเพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นได้เช่น อย่างไรก็ตาม การเสริมจมูกผู้ชายจะมีความแตกต่างจากการเสริมจมูกผู้หญิง เพราะมีรูปทรงจมูกที่แตกต่างกัน แล้วการเสริมจมูกสำหรับผู้ชายให้ดูเป็นธรรมชาติทำอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ

เสริมจมูกผู้ชาย เสริมยังไงให้ดูเป็นธรรมชาติ ?

รู้จักการเสริมจมูกผู้ชาย

ขั้นตอนการเสริมจมูกสำหรับผู้ชายไม่ได้แตกต่างจากการเสริมจมูกในผู้หญิงมากนัก ไม่ว่าจะเป็น วัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูก ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะเสริมจมูกด้วยซิลิโคน หรือเสริมจมูกไร้ซิลิโคน ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด หรือการดูแลตนเองหลังการผ่าตัด ก็ล้วนทำเหมือน ๆ กัน

แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ชายกับผู้หญิงจะมีลักษณะโครงสร้างจมูกที่แตกต่างกันเล็กน้อย โดยผู้ชายจะมีกระดูกจมูกที่ใหญ่กว่า บริเวณสันจมูกที่มีฮัมพ์ หรือมีจมูกยาว การเลือกเสริมจมูกจึงควรทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการเสริมจมูกสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ เพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้ได้รูปทรงจมูกเหมือนผู้หญิง ซึ่งอาจทำให้หน้าหวานเกินไป หรือดูไม่เป็นธรรมชาติ หรือไม่เข้ากับลุคของตนเองได้นั่นเอง

โครงสร้างจมูกผู้ชายแตกต่างจากจมูกผู้หญิงอย่างไร?

อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นว่า โครงสร้างจมูกผู้ชายมีความแตกต่างจากจมูกผู้หญิง จึงทำให้มีรูปทรงจมูกที่แตกต่างกัน ซึ่งส่งผลให้เทคนิคในการผ่าตัดมีความแตกต่างกันเล็กน้อยตามไปด้วย โดยโครงสร้างจมูกผู้ชาย มักมีลักษณะดังนี้

  • ผู้ชายจะมีฮัมพ์ หรือความนูนตรงสันจมูก ในกรณีที่ต้องการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนก็อาจจำเป็นที่จะต้องตะไบฮัพม์ให้เรียบก่อน
  • ผู้ชายจะมีกระดูกฐานจมูกกว้างกว่าผู้หญิง หากต้องการให้จมูกดูยาวและเรียวขึ้นจะต้องศัลยกรรมจมูกด้วยวิธีการตอกฐานจมูกร่วมด้วย โดยจะทำให้จมูกดูยาว แต่ยังมีความกว้างเหมือนผู้ชาย ไม่ได้เรียวเท่าจมูกผู้หญิง
  • ผู้ชายมีเนื้อจมูกยืดหยุ่นน้อยกว่าผู้หญิง ซึ่งอาจทำให้ใส่ซิลิโคนเพิ่มความโด่งได้น้อยกว่า จึงจำเป็นต้องมีการแก้จมูกปรับโครงสร้างใหม่ เช่น ใช้กระดูกอ่อนซี่โครง กระดูกอ่อนหลังหู หรือกระดูกอ่อนจากผนังกั้นจมูก
  • ผู้ชายมีปีกจมูกกว้างและหนากว่าผู้หญิง ซึ่งอาจทำให้ต้องตัดปีกจมูกร่วมด้วย เพราะหากเสริมจมูกให้โด่งเพียงอย่างเดียว จะทำให้จมูกดูหนา หรือใหญ่จนเกินไป
  • ผู้ชายมีมุมองศาจมูกไม่เท่ากับผู้หญิง โดยมุมองศาระหว่างหน้าผากกับสันจมูกควรอยู่ที่ 120-130 องศา และมุมองศาระหว่างจมูกกับปากบนควรอยู่ที่ 90-95 องศา

ผู้ชายมีแนวสันจมูกตรง เมื่อมองจากด้านข้าง แนวสันจมูกของผู้ชายจะตรง แตกต่างจากจมูกทรงผู้หญิงที่มีความโค้ง หรือสโลป จึงทำให้การเสริมจมูกสำหรับผู้ชายตั้งแต่สันจมูกจนถึงปลายจมูกจะเสริมเป็นแนวตรง

เลือกเสริมจมูกผู้ชายทรงไหนดี?

จริง ๆ แล้ว เราสามารถเสริมจมูกรูปทรงไหนก็ได้ขึ้นอยู่กับความชอบของตนเอง และโครงสร้างของจมูกว่าสามารถทำตามที่ต้องการได้หรือไม่ หากอยากรู้ว่าตนเองควรเสริมจมูกทรงไหนดี สามารถเข้ามาให้แพทย์ช่วยประเมินและออกแบบรูปทรงจมูกที่เหมาะกับตนเองได้ โดยรูปทรงจมูกที่ผู้ชายนิยมเสริมกัน หลัก ๆ จะมี 3 รูปทรง ดังนี้

1.จมูกทรงตรง

รูปทรงจมูกทรงตรงจะให้ลุคที่ดูคมเข้ม หล่อเท่แบบไทย ๆ โดยจะมีสันจมูกดูสูงตั้งแต่ช่วงระหว่างคิ้วลงมาถึงปลายจมูก เหมาะสำหรับคนที่มีปลายจมูกหยดน้ำไม่มาก

2.จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

จมูกสโลปปลายพุ่ง เป็นรูปทรงจมูกที่ทำให้หน้าดูคมขึ้น แต่ไม่แข็งจนเกินไป โดยปลายจมูกจะมีขนาดเล็กลง ดูพุ่ง ๆ ซึ่งจะช่วยลดความใหญ่ของปลายจมูกได้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อบริเวณปลายจมูกค่อนข้างมาก

3.จมูกทรงสโลปปลายหยดน้ำ

เป็นรูปทรงจมูกที่มักเห็นในหนุ่มเกาหลี โดยจะเป็นการเสริมจมูกให้ดูงุ้มเล็กน้อย ไม่ต้องยกปลายขึ้นมาก เหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อปลายจมูกเยอะ หรือมีหยดน้ำอยู่แล้ว ช่วยให้ใบหน้าดูหวานละมุนขึ้น

4.จมูกทรงธรรมชาติ

เป็นการเสริมจมูกให้ช่วงสันจมูกดูโด่งขึ้น แต่ยังรับกับรูปหน้า โดยที่ไม่ทำให้ปลายเชิดขึ้น หรือโค้งงอนเหมือนจมูกผู้หญิง ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้วิธีการปรับโครงสร้างจมูกเดิมให้ดูเข้ารูปมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งหลอกตา

เสริมจมูกผู้ชายที่ ดร.กร เอสเทติค คลินิก ดีอย่างไร?

ดร.กร เอสเทติค คลินิก เชี่ยวชาญด้านการเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty) เพื่อปรับแก้โครงสร้างจมูกโดยเฉพาะ ซึ่งคนไข้สามารถเลือกได้ว่าจะใช้องค์ประกอบของชิ้นส่วนกระดูกอ่อน หรือวัสดุสังเคราะห์อื่น ๆ มาประกอบกับซิลิโคนเสริมจมูก หรือต้องการใช้ซิลิโคนแบบเหลารูปแบบใด เพื่อให้ได้รูปทรงจมูกตามที่ต้องการ โดยที่ยังมีความปลอดภัยและไม่เสี่ยงที่จะเกิดจมูกทะลุได้ 

นอกจากนี้แพทย์ที่ดร.กร เอสเทติค คลินิก ยังให้ความใส่ใจกับแต่ละเคสโดยเฉพาะ พร้อมช่วยวางแผนและเลือกเทคนิคการเสริมจมูกสำหรับผู้ชายที่เหมาะกับคนไข้มากที่สุด จึงมั่นใจได้ว่าการเสริมจมูกสำหรับผู้ชายที่นี่ จะได้รับผลการรักษาที่น่าพึงพอใจอย่างแน่นอน

ขั้นตอนเข้ารับการเสริมจมูกสำหรับผู้ชายที่  ดร.กร เอสเทติค คลินิก มีดังนี้

  • ส่งรูปจมูกให้แพทย์ประเมินออนไลน์ฟรีที่ไลน์ @dr.gornaesthetique
  • แพทย์นัดหมายเข้ามาตรวจโครงสร้างจมูกโดยละเอียด พร้อมวางแผนเทคนิคการผ่าตัดเสริมจมูกสำหรับผู้ชายที่เหมาะกับคุณที่สุด และประเมินราคาค่าผ่าตัด
  • เข้ารับการผ่าตัดเสริมจมูกสำหรับผู้ชายในวันที่นัดหมาย
  • เข้ารับการตรวจติดตามผลการผ่าตัดเสริมจมูก ในวันที่ วันที่ 3, 7, 15, 30 และ 90 วันหลังผ่าตัด

รวมรีวิวเสริมจมูกผู้ชายที่ ดร.กร เอสเทติค คลินิก

เสริมจมูกผู้ชายราคาเท่าไร?

เสริมจมูกสำหรับผู้ชายที่ ดร.กร เอสเทติค คลินิก มีราคาเริ่มต้นที่ 59,900 บาท ไม่รวมราคาการรองปลายจมูกด้วยกระดูกซี่โครง และการทำหัตถการอื่น ๆ เช่น การตอกฐานจมูก ตะไบฮัมพ์ หรือตัดปีกจมูก ซึ่งคนไข้สามารถประเมินราคาเบื้องต้นด้วยตนเองได้ ที่นี่ หรือเข้ามาให้แพทย์ช่วยประเมินราคาผ่าตัดเสริมจมูกรูปทรงที่ต้องการได้

สรุปเรื่องการเสริมจมูกผู้ชาย

การเสริมจมูกสำหรับผู้ชายจะมีความแตกต่างในเรื่องเทคนิคของการผ่าตัด และการเลือกรูปทรงจมูก ซึ่งควรปรึกษาและวางแผนการรักษากับแพทย์ให้ดีก่อน ว่าต้องการสไตล์แบบเท่ ๆ หรือสไตล์เกาหลี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจมากที่สุด สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเสริมจมูกผู้ชายที่ไหนดี สามารถเข้ามาปรึกษาได้ที่ ดร.กร เอสเทติค คลินิก หรือส่งรูปที่ไลน์แอดเพื่อให้แพทย์ช่วยประเมินได้เลย

มีคำถามที่สงสัยเกี่ยวกับการเสริมจมูกผู้ชายอยู่ใช่ไหม?

สำหรับใครที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเสริมจมูกสำหรับผู้ชาย สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับที่ปรึกษาด้านความงามของดร.กร เอสเทติค คลินิก ได้ที่ไลน์ @dr.gornaesthetique มีแพทย์ช่วยประเมินออนไลน์ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย! พร้อมให้บริการทั้ง 3 สาขา ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพมหานคร น่าน หรือพิษณุโลก ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าโดยตรงที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี